Bộ trưởng Thăng: “Tôi tự hào về Báo Giao thông\"

"Rất nhiều người gặp tôi và khen Báo Giao thông làm tôi cũng tự hào", UVBCT - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nói.

 
20160129_155000
Uỷ viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 53 năm Báo Giao thông ra số báo đầu tiên.                              

 Báo Giao thông ngày càng phong phú, hấp dẫn

Chiều nay (31/1), Báo Giao thông tổ chức kỷ niệm 53 năm ra số báo đầu tiên (31/1/1963 - 31/1/2016). Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ GTVT cùng nhiều lãnh đạo Bộ GTVT, đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị, doanh nghiệp là đối tác của Báo…

Phát biểu với cán bộ, phóng viên Báo Giao thông, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, trong chặng đường phát triển 53 năm qua, Báo Giao thông đã luôn đồng hành, góp phần cùng với sự phát triển của ngành GTVT. Tờ báo ngày càng phong phú hơn, hấp dẫn hơn, ngày càng có nhiều độc giả.

“Để có được thành công đó là sự phấn đấu không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Giao thông. Các đồng chí đã vượt qua khó khăn, kể cả nguy hiểm rình rập, bằng lòng yêu nghề, tận tụy vẫn bám sát thực tiễn cuộc sống để phản ánh trung thực, nhanh nhạy, kịp thời những hoạt động của ngành, hoạt động giao thông và các lĩnh vực khác”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng yêu cầu, năm 2016, Báo Giao thông cần tiếp tục phản ánh kịp thời các hoạt động của ngành để động viên người lao động toàn ngành, đồng thời là cầu nối giữa ngành, các đơn vị của ngành với bạn đọc, các cơ quan, đơn vị liên quan. Muốn vậy, cán bộ, phóng viên Báo Giao thông phải tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ ngày càng chuyên nghiệp hơn, năng động hơn, chủ động hơn để tiếp tục nâng cao chất lượng của tờ báo.

“Tôi tham dự các cuộc họp tại Quốc hội, Chính phủ và có rất nhiều người khen Báo Giao thông làm tôi cũng tự hào. Tôi mong Báo Giao thông tiếp tục phát huy truyền thống 53 năm qua, ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục đồng hành cùng toàn ngành thực hiện được nhiệm vụ đột phá kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo ATGT”, Bộ trưởng Thăng nói.

IMG_0882 (1)
Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Năm 2015, một năm thành công nhiều mặt của Báo Giao thông

Trước đó, ôn lại truyền thống 53 năm ra số báo đầu, Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên cho biết, tuần Báo GTVT ra số đầu tiên ngày 31/1/1963, với 8 trang. Từ đây đánh dấu mốc lịch sử ra đời, xuất bản xuyên suốt cho đến ngày nay, luôn phát triển đồng hành cùng ngành GTVT và đất nước. Đến tháng 3/2012, Báo Bạn đường trực thuộc Ủy ban ATGT Quốc gia được chuyển nguyên trạng vào Báo Giao thông. Giai đoạn này, từ một từ báo có hơn 30 cán bộ, phóng viên đã phát triển lên gần 70 người. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Thông tin và Truyền thông, từ tháng 6/2013, Báo đã đổi tên thành Báo Giao thông và báo giấy xuất bản bộ mới, tăng từ 12 lên 16 trang.

Với phương châm truyền thông “Tin cậy - Nhanh nhạy - Sắc bén và Nhân văn”, tờ báo được trình bày theo phong cách báo chí hiện đại. Nội dung có nhiều chuyên mục mới, tiếp cận trực diện những vấn đề của đời sống dân sinh liên quan đến lĩnh vực giao thông và những vấn đề đời sống xã hội khác.

Song song phát triển tờ báo giấy, ngày 13/1/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức cấp giấy phép xuất bản Báo điện tử Giao thông. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Báo Giao thông, chuyển hướng từ đầu tư làm báo giấy sang đầu tư cho báo điện tử, đáp ứng nhu cầu độc giả trong và ngoài ngành, nhằm bắt kịp xu hướng đọc báo trên internet và mạng xã hội của bạn đọc.

Tong ket 2016
Uỷ viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng thay mặt Chính phủ tặng Cờ thi đua cho tập thể Báo Giao thông.     

Thực hiện Đề án sắp xếp các cơ quan báo chí thuộc Bộ GTVT, từ tháng 4/2015 đã sáp nhập 7 cơ quan báo chí trong ngành về một đầu mối là Báo Giao thông. Tuy cùng lúc phải tiếp nhận số lượng nhân sự lớn nhưng chỉ một thời gian ngắn, Báo đã ổn định tổ chức, nhân sự, xây dựng được mối đoàn kết và văn hóa chung để phát triển. Đầu tháng 5/2015, Báo đã xuất bản thêm số cuối tuần ra ngày thứ Sáu. Với việc xuất bản số báo cuối tuần, Báo giấy giao thông đã phủ kín 5 ngày làm việc tuần.

Sau gần 3 năm thực hiện hiện Đề án, Báo Giao thông liên tục tăng trưởng, dù bối cảnh chung các tờ báo đang gặp nhiều khó khăn. So với ba năm trước, doanh thu của tờ báo đã tăng trưởng gần 2,4 lần, thu nhập của người lao động liên tục tăng, năm sau cao hơn năm trước. Lượng phát hành báo giấy tăng gần gấp đôi, bạn đọc báo điện tử tăng gấp hơn 8 lần.

“Năm 2015 là một năm thành công nhiều mặt với Báo Giao thông. Tờ báo ngày càng bám sát, thông tin nhanh nhạy hơn về những sự kiện thời sự, nóng hổi của ngành GTVT, Uỷ ban ATGT Quốc gia. Nhiều vấn đề tờ báo đề cập đã được dư luận xã hội quan tâm, có phản hồi tích cực. Phạm vi ảnh hưởng, thương hiệu và uy tín của tờ báo ngày càng được nâng cao. Đặc biệt trong năm 2015, nhóm phóng viên của Báo Giao thông đã được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia lần thứ IX năm 2014 trao giải B thể loại phóng sự điều tra với Loạt bài “Trắng đêm tận thấy xe quá tải vượt trạm cân”. Cũng trong năm 2015, Báo Giao thông lần thứ 2 nhận giải Nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba trong cuộc thi báo chí viết về ATGT, do Uỷ ban ATGT Quốc gia trao.

DSC_4729
Uỷ viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Báo Giao thông.              

Về sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động, năm 2015, doanh thu đạt hơn 43 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với năm 2014. Trong đó, doanh thu quảng cáo, truyền thông khoảng 26 tỷ đồng, tăng khoảng 30% so với năm 2014. Thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 9 triệu đồng/người/tháng; tăng khoảng 20%  so với năm 2014. Báo Giao thông cũng hai năm liên tiếp 2014 – 2015 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân của Báo được Bộ trưởng GTVT và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN tặng nhiều bằng khen”, Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên cho biết..

Về nhiệm vụ năm 2016, Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên nhấn mạnh, mỗi cán bộ, nhân viên của Báo cần nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đổi mới để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với truyền thống 71 năm Đi trước mở đường của ngành GTVT. “Năm 2016, sẽ tập trung đầu tư Báo Giao thông điện tử, coi đây là bước đột phá để phát triển”, Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên nói.

Phát biểu tại buổi lễ, nhiều cán bộ lão thành, đồng nghiệp các báo và đối tác của Báo Giao thông cũng chia sẻ những cảm nhận sâu sắc về Báo Giao thông.

 

Nguồn

TIN NỔI BẬT
 • Thần tốc làm 12 dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2
 • Thông báo danh sách và Giấy mời dự họp Đại hội cổ đông năm 2022
 • Lễ Khánh Thành và gắn Biển công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
 • Sắp thanh tra việc bổ nhiệm lãnh đạo ở các bộ ngành, địa phương nào?
 • Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có kịp hoàn thành vận hành thử trong năm 2020?
 • PMU Thăng Long chuẩn bị đầu tư 11 dự án giao thông lớn
 • Mua xe cũ cần lưu ý gì để khỏi bất ngờ vì thời hạn đăng kiểm quá ngắn?
 • “Tuổi thọ” đường băng Nội Bài có thể lên tới 50 năm
 • Thông xe cầu Mây kết nối giữa Quốc lộ 5 và Quốc lộ 18
 • Quyết nghị Đại hội cổ động thường niên năm 2020
 • Số lượt truy cập:

  Số người đang online: