Có cầu treo Kon Nu, dân bản hết sợ lũ

Có cầu treo Kon Nu, dân bản hết sợ lũ

 

Sau hơn 4 tháng thi công, Cầu treo Kon Nu, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã hoàn thành đưa vào sử dụng, xóa cảnh cách trở cho bà con dân bản.

 
DSC_3949
Cầu treo Kon Nu được sử dụng nguồn vốn chương trình "Nhịp cầu yêu thương" do Bộ GTVT phát động. Ảnh: D.H.N

Cầu treo Kon Nu do  Tổng cục đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án là Ban QLDA5, với tổng mức đầu tư hơn 14 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn chương trình “Nhịp cầu yêu thương” do Bộ GTVT phát động. Cầu được xây dựng bán vĩnh cửu bằng thép và BTCT tuổi thọ 25 năm, kết cầu dây võng một nhịp, chiều dài nhịp chính cầu 120m, bề rộng cầu 2,5m; được xây dựng trên mực nước lũ lịch sử tối thiểu 1m để đảm bảo yêu cầu thoát nước, vật cản, cây trôi trong mùa mưa lũ.

Đây cũng là cây cầu treo đầu tiên cho phép ô tô đi qua trong chương trình này.

DSC_3969
Ban QLDA 5 trao 100 suất quà cho bà con nhân dân địa phương đón Tết cổ truyền vui tươi. Ảnh: D.H.N

Giám đốc Ban QLDA 5 Võ Trường Giang cho biết: "Cầu treo Kon Nu là một trong những cây cầu nằm trong đề án cầu dân sinh đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số, nguồn vốn từ chương trình "nhịp cầu yêu thương". Tuy công trình giá trị nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Nhà nước, của Bộ GTVT đối với nhân dân nói chung, với bà con các dân tộc tại địa phương nói riêng".

DSC_3982
Lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân trong vùng vui mừng trong ngày cây cầu được đưa vào sử dụng. Ảnh: D.H.N

Ông Võ Trường Giang đã đề nghị các địa phương nơi có các cây cầu dân sinh được xây dựng thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông để các công trình cầu treo được khai thác, sử dụng với hiệu quả cao nhất. 

Theo UBND huyện Kon Rẫy, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu treo dân sinh Kon Nu đúng dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sẽ giúp nhân dân trong vùng đi lại thuận lợi, an toàn và mang niềm vui, niềm phấn khởi lớn đến nhân dân địa phương trong dịp năm mới. Trước đây, mỗi khi trời mưa to nước dâng cao, người dân trong thôn mỗi lần đi qua cây cầu tạm bắc qua sông với tâm trạng luôn lo sợ nơm nớp, mọi hoạt động đều bị gián đoạn từ giao lưu buôn bán, thu hoạch nông sản, lâm sản...

DSC_3990
Từ nay, người dân địa phương xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã yên tâm thoải mái trong việc đi lại qua nhịp cầu nối yêu thương này- cầu treo Kon Nu. Ảnh: D.H.N

Cũng tại buổi lễ, Ban QLDA5 đã phát 100 suất quà cho bà con nhân dân để đón Tết vui tươi với mỗi suất quà có trị giá 250.000 đồng.

TIN NỔI BẬT
 • Thần tốc làm 12 dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2
 • Thông báo danh sách và Giấy mời dự họp Đại hội cổ đông năm 2022
 • Lễ Khánh Thành và gắn Biển công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên
 • Sắp thanh tra việc bổ nhiệm lãnh đạo ở các bộ ngành, địa phương nào?
 • Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có kịp hoàn thành vận hành thử trong năm 2020?
 • PMU Thăng Long chuẩn bị đầu tư 11 dự án giao thông lớn
 • Mua xe cũ cần lưu ý gì để khỏi bất ngờ vì thời hạn đăng kiểm quá ngắn?
 • “Tuổi thọ” đường băng Nội Bài có thể lên tới 50 năm
 • Thông xe cầu Mây kết nối giữa Quốc lộ 5 và Quốc lộ 18
 • Quyết nghị Đại hội cổ động thường niên năm 2020
 • Số lượt truy cập:

  Số người đang online: